Ở Việt Nam việc dùng trà Ô Long không còn là điều xa lạ nữa, có khá nhiều người và gia đình rất ưa thích việc dùng trà Ô Long, đặc biệt không chỉ là một loại thức uống trà Ô Long còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của trà Ô Long nhé.

 Nguồn gốc của trà Ô Long

Xuất phát từ một loại trà truyền thống từ Trung Quốc. Được xếp vào nhóm “thanh trà” với cách chế biến độc đáo từ quá trình phơi khô hay lên men lá trà chính là điểm nổi bật của trà Ô Long.

Xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng thế kỷ 19 và được lan tỏa rộng rãi ở các nơi đặc biệt là Lâm Đồng vào khoảng thế kỷ 20.

Với từng thể loại trà khác nhau thì trà Ô Long đều mang hương vị độc đáo riêng có thể là mùi vị trái cây, mùi hương mật ong hay là mùi hương hoa…nên việc nhiều người ưa thích nó không phải là gì lạ cả.

Tác dụng của trà Ô Long

Với vị ngọt đắng có tính mát của trà Ô Long có thể tẩy xổ, táo thấp và giáng nghịch. Trà Ô Long còn giúp bổ ích, hòa hoãn và thanh nhiệt giải độc cho cơ thể nữa.

Với quá trình lên men đặc biệt của trà Ô Long mà trà Ô Long được biết đến là một chất có thể ngăn ngừa các gốc tự do và giảm thiểu việc mắc ung thư nhờ vào hàm lượng Polyphenol trong trà được giữ lại. Polyphenol giúp trừ khử các hoạt chất oxy hóa ngăn chặn sự hình thành của nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.

Trà Ô Long còn có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm thiểu quá trình hình thành các nếp nhăn và tàn nhang.

Ngoài ra, trà Ô Long còn được biết đến là một chất kích thích sự trao đổi chất của cơ thể để tạo ra năng lượng duy trì các hoạt động của cơ thể.

Với các chất chống oxy hóa có trong trà Ô Long-catechins giúp giảm thiểu quá trình gây nên bệnh động mạch vành do có thể làm giảm đi nồng độ cholesterol có trong máu.

Trà Ô Long còn giúp cơ thể giảm sự thèm ăn giúp cơ thể không hấp thu quá nhiều chất béo, làm tăng quá trình trao đổi chất nên sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân dễ dàng hơn.

Cách uống trà Ô Long để có hiệu quả tốt nhất

Việc uống đúng cách đúng lúc sẽ giúp bạn làm tăng chức năng của trà và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Vào sáng sớm, sau khi ăn sáng khoảng 30 phút uống một ly trà Ô Long sẽ giúp bạn bổ sung lượng nước đã mất sau một đêm dài kịp thời, giúp hạ đường huyết và quá trình hấp thu chất béo sẽ được giảm đi.

Sau các bữa ăn mặn, một ly trà Ô Long cũng là một cách lựa chọn thích hợp để bạn có thể giúp quá trình đào thải lượng muối thừa trở nên thông thuận hơn, đồng thời trà còn giúp cho quá trình tiêu hóa của bạn dễ dàng hơn, giảm lượng béo hấp thu vào cơ thể và tăng cường các hợp chất cần thiết cho cơ thể.

Còn nếu như bạn muốn giảm lượng ăn thì nên uống trước ăn khoảng 1 giờ nhé.

Lưu ý: 

Cũng như những loại trà khác caffein là chắc chắn sẽ có trong trà Ô Long mặc có chức năng lợi tiểu nhẹ nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Uống quá nhiều trà Ô Long cũng sẽ khiến cho bạn bị mất ngủ, bồn chồn và lo lắng.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *